Uber khởi động để trở thành một công ty đại chúng

Uber đã đệ trình các tài liệu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để trở thành một công ty đại chúng vào thứ năm, trong đó dự kiến ​​sẽ là một trong những IPO công nghệ lớn nhất trong lịch sử. Công ty cho biết họ đã mất 10 tỷ đô la kể từ năm 2016, nhấn mạnh bản chất bấp bênh trong hoạt động kinh doanh của Uber.

Uber cho biết họ sẽ tiếp tục chảy tiền mặt khi tìm cách tuyển thêm tài xế, tìm khách hàng mới và nói chung tăng thị phần của mình trên thị trường giấy tờ: Giấy chứng nhận Nhiều nỗ lực của chúng tôi để tạo doanh thu là mới và chưa được chứng minh, và bất kỳ Việc không tăng đủ doanh thu hoặc chứa các chi phí liên quan có thể khiến chúng tôi không đạt được hoặc tăng lợi nhuận.

uber

Công ty cho biết họ đã mất 10 tỷ đô la kể từ năm 2016

Công ty đang tìm kiếm mức định giá từ 90 tỷ đến 100 tỷ USD, như Reuters đã đưa tin trước đó . Đối thủ của nó là Lyft đã công khai vào ngày 29 tháng 3 với giá 72 đô la một cổ phiếu; giá cổ phiếu của nó đã giảm 11% xuống còn 61,01 đô la vào cuối phiên giao dịch hôm nay. Điều đó có khả năng ảnh hưởng đến IPO của Uber, trong đó công ty đặt mục tiêu bán khoảng 10 tỷ đô la cổ phiếu.

IPO đã có từ lâu và việc nộp đơn của SEC với SEC dự kiến ​​sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong những ngày tới. Uber cho biết họ đã mang lại 11,3 tỷ đô la doanh thu trong năm 2018, tăng 42% so với các năm trước. Công ty đã công bố thu nhập ròng 997 triệu đô la trong năm 2018, nhưng lỗ 1,85 tỷ đô la.

Thu nhập đó đã bị giảm bớt bởi các khoản lỗ của công ty, theo tài liệu được yêu cầu bởi SEC cho các dịch vụ công cộng từ các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ Uber có tổng thâm hụt 7,9 tỷ đô la – với khoản lỗ 3 tỷ đô la trong năm 2017 và 4 tỷ đô la vào năm 2018. công ty sẽ phải tăng doanh thu và giảm chi phí để đạt được lợi nhuận ở nhiều thị trường, bao gồm cả Mỹ, công ty cho biết trong tài liệu của mình.

Tất nhiên, Lyft cũng nói điều tương tự , và vẫn tìm cách bán hàng triệu cổ phiếu trong lần ra mắt công khai. Một số nhà đầu tư tương tự lạc quan về tương lai của Uber, đặc biệt là liên quan đến công nghệ lái xe tự trị. Và cơ sở khách hàng của công ty là rất lớn và ngày càng tăng: hồ sơ tiết lộ Uber đã có 91 triệu người dùng trên nền tảng của mình vào cuối năm 2018.

Trong hồ sơ, công ty cung cấp một danh sách dài các yếu tố rủi ro mang đến cái nhìn tỉnh táo về mô hình kinh doanh của Uber. Việc phân loại các tài xế là nhà thầu độc lập là cần thiết cho tương lai tài chính của Uber, công ty nói và bất kỳ nỗ lực nào để phân loại lại họ vì nhân viên toàn thời gian sẽ dẫn đến tổn thất tiền tệ rất lớn.

Nếu, do kết quả của luật pháp hoặc các quyết định tư pháp, chúng tôi được yêu cầu phân loại Trình điều khiển là nhân viên (hoặc là công nhân hoặc nhân viên bán hàng khi có các trạng thái đó), chúng tôi sẽ phải chịu thêm chi phí đáng kể để bồi thường cho Trình điều khiển, có thể bao gồm các chi phí liên quan đến ứng dụng về luật lương và giờ (bao gồm tiền lương tối thiểu, làm thêm giờ, và các yêu cầu về bữa ăn và thời gian nghỉ ngơi), lợi ích của nhân viên, đóng góp an sinh xã hội, thuế và hình phạt. Hơn nữa, bất kỳ phân loại lại như vậy sẽ yêu cầu chúng tôi thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của chúng tôi, và do đó có ảnh hưởng xấu đến điều kiện kinh doanh và tài chính của chúng tôi.

Một số tài xế đã kiện công ty, tuyên bố họ bị phân loại sai là nhà thầu độc lập. Công ty đã thắng một số vụ kiện quan trọng tại tòa án và giải quyết những vụ khác, nhưng vẫn phải đối mặt với những nỗ lực pháp lý ở nhiều thị trường trên thế giới có thể dẫn đến việc phân loại lại các tài xế.

Uber cho biết họ sẽ tặng cho các tài xế một phần thưởng đánh giá cao tài xế

Trong nỗ lực thưởng cho các tài xế lâu năm, Uber cho biết họ sẽ trao cho các tài xế một phần thưởng đánh giá cao tài xế, với số tiền tương đương 100 đô la cho 2.500 chuyến, 500 đô la cho 5.000 chuyến đi, 1.000 đô la cho 10.000 chuyến đi hoặc 10.000 đô la cho 20.000 chuyến đi. Những phần thưởng này, đã được báo cáo trước đây , dành cho các tài xế sử dụng để mua cổ phiếu của Uber với giá IPO, vì các công ty hợp pháp không thể cung cấp cổ phiếu cho những người không phải là nhân viên. Trình điều khiển cũng có thể chỉ giữ tiền mặt, quá.

Có rất nhiều trường hợp trong nhiều năm các tài xế Uber tấn công hành khách của họ và công ty cảnh báo có nhiều khả năng sẽ có nhiều hơn trong tương lai. Các kỵ sĩ cũng có thể tham gia vào hoạt động tội phạm và Uber thừa nhận có rất ít điều họ có thể làm về nó. Ngay cả việc báo cáo về những sự cố này cũng có thể làm tổn thương thương hiệu của Uber, công ty cho biết, đó là lý do tại sao Uber đang biên soạn báo cáo minh bạch của riêng mình về vụ tấn công và quấy rối tình dục nhằm nỗ lực vượt lên câu chuyện.

Công ty, khởi đầu là một dịch vụ xe hơi sang trọng dựa trên ứng dụng tại San Francisco vào năm 2009, hiện là một trong những dịch vụ vận tải chiếm ưu thế nhất trên thế giới, kiểm soát hơn 60% thị trường Mỹ và đăng nhập hàng tỷ chuyến đi trên khắp thế giới.

Uber đang trong quá trình cố gắng xây dựng chính nó thành một cửa hàng vận chuyển

Uber hiện đang trong quá trình cố gắng xây dựng thành một cửa cho nhiều phương thức vận chuyển khác nhau, bao gồm xe đạp, xe tay ga, chia sẻ xe và giao thông công cộng. Trong tương lai, Uber đặt mục tiêu cũng sẽ có các phương tiện tự trị và máy bay điện có sẵn trên nền tảng của mình.

Tax-Tips-for-Uber-Drivers

Năm ngoái, một chiếc xe Uber tự lái đã chạy qua một người đi bộ ở Tempe, Arizona – lần đầu tiên một người bị xe tự hành giết chết. Vụ tai nạn là một thất bại lớn đối với Uber và toàn bộ ngành công nghiệp, và đã dẫn đến sự hoài nghi ngày càng tăng về những dự đoán về xe tự lái. Uber đã kéo hàng trăm chiếc xe tự trị từ con đường ở Arizona, California và Pennsylvania, và từ đó đã đại tu toàn bộ chương trình tự lái. Công ty đã dần dần tiếp tục thử nghiệm và hiện chỉ vận hành một số ít phương tiện tại một khu vực địa lý nhỏ ở Pittsburgh.

Trong hồ sơ, công ty đã đưa ra một lưu ý thận trọng về tương lai tự trị của nó. Uber cho biết họ đã chi 457 triệu đô la trong năm 2018 cho các dự án tương lai khác nhau của mình, bao gồm cả phương tiện tự trị và ô tô bay. Nhưng các đối thủ của Uber trong không gian tự trị, mà công ty đặt tên là Waymo, Cruise Automatic, Tesla, Apple, Zoox, Aptiv, May Mobility, Pronto.ai, Aurora và Nuro, cuối cùng có thể ra mắt các sản phẩm có hiệu quả hơn so với tự trị của chúng tôi Công nghệ phương tiện. Uber Uber lưu ý rằng Waymo đã giới thiệu dịch vụ thuê xe hạn chế ở Arizona và thừa nhận rằng các đối thủ khác có thể triển khai các dịch vụ tương tự trước khi Uber có thể làm điều tương tự.

Công ty cũng có hy vọng cao cho xe đạp điện và xe tay ga mà nó hoạt động ở hàng chục thành phố dưới thương hiệu Jump. Uber nghĩ dockless e-xe đạp và xe tay ga có thể làm giảm đáng kể các chuyến xe chở khách dưới ba dặm, nhưng cũng thừa nhận rằng nó cầm ít kiểm soát chuỗi cung ứng phức tạp liên quan đến xe đạp và xe tay ga.

Chúng tôi phụ thuộc vào một số nhà cung cấp hạn chế cho xe đạp điện không bến của chúng tôi và vào một nhà cung cấp duy nhất cho xe tay ga điện tử của chúng tôi cũng cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh chính của chúng tôi. Có thể chúng tôi không thể có đủ nguồn cung cấp xe đạp điện và xe tay ga điện tử một cách kịp thời, hoặc tất cả.

Một con đường mới về phía trước

Đây là một hành trình đầy biến động để Uber đi đến điểm này: các cuộc đấu tranh pháp lý, cáo buộc hack và gián điệp, hành vi sai trái tình dục của các giám đốc điều hành hàng đầu, cáo buộc quấy rối và phân biệt giới tính, nhiều vụ kiện và phạt tiền, tội phạm của các tài xế , tuyên bố về công nghệ tự lái bị đánh cắp, và sự hất cẳng của đồng sáng lập và CEO của công ty.

Nhưng bây giờ nhiều người trong số họ đứng ra kiếm hàng triệu đô la – nếu không nói là hàng tỷ đô la – khi công ty rầm rộ lên sàn giao dịch chứng khoán. Travis Kalanick, người đã bị từ chức CEO năm 2017 nhưng vẫn sở hữu 8,3% cổ phần trước IPO của công ty trị giá khoảng 9 tỷ đô la, có thể sẽ thấy tài sản của ông nhân lên hàng tỷ đô la.

Nhưng công ty đang cố gắng đưa kỷ nguyên Kalanick đằng sau nó, và điều đó rõ ràng trong hồ sơ. Uber cho biết họ đang đi trên một con đường mới về phía trước, hướng tới sự lãnh đạo của CEO Dara Khosrowshahi; cụm từ được lặp lại tổng cộng bảy lần trong tài liệu.