Tư vấn giải pháp chống nóng khi lắp đặt phòng net

Chống nóng khi lắp đặt phòng net là việc làm rất cần thiết và hết sức quan trọng góp phẩm tạo môi trường thoáng đãng, mát mẻ cho game thủ.

Những ngày hè nóng nực, nếu khi xây dựng một phòng nét tránh nóng tối đa thì một số giải pháp sau sẽ đáp ứng được nhu cầu đó. mở phòng game vừa hiện đại, ngăn nấp vừa không bị nhiệt độ (trời nắng nóng) làm ảnh hưởng nhiều đến việc chơi game của khách hàng.

Chống nóng khi lắp đặt phòng net là việc làm rất cần thiết và hết sức quan trọng

Giải pháp thiết kế hợp lý sẽ chóng được nóng

Đối với những căn nhà hướng ánh nắng nhiều hơn trong ngày, sự trợ giúp của các công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp cực kỳ hữu hiệu trong việc khắc phục tình trạng nóng bức. Chủ nhân nên hạn chế bề mặt hứng nắng trực tiếp với hướng mặt trời. Ta có thể thiết kế nhà lùi vào, làm mái che nắng để cản bớt nắng hoặc lắp hệ thống phun sương…  để giảm thiểu độ hắt nắng và lưu giữ hơi nóng ảnh hưởng đến những người chơi ngồi phía trong.

Sử dụng vật liệu xây dựng tốt sẽ giảm nhiệt cho phòng net

Giải pháp sử dụng vật liệu xây dựng chóng nóng sẽ chóng nóng khi lắp đặt phòng net

Ngày nay vật liệu xây dựng thường rất đa dạng, vật liệu chống nóng trở nên phổ biến đối với các phòng game, phòng net. Vật liệu thường được sử dụng để chống nóng cho trần nhà là thạch cao với lớp bông thủy tinh tăng hiệu quả cách nhiệt. Phần không gian giữa trần và mái hiên thiết kế các lỗ thông gió đối xứng nhau, hoặc lắp thêm các quạt hút gió trên mái nhà để tạo luồng khí đối lưu bên trên không gian trần nhà nhằm cân bằng nhiệt phía trong phòng game và bên môi trường bên ngoài.

Chủ nhân cũng có thể dùng tôn cách nhiệt chống nóng phủ PU, tấm nhôm có chứa túi khí polynum trải dưới lớp tôn. Hoặc đóng la-phông, đệm lớp mút dày chừng10 cm giữa lớp la-phông và mái hiên sẽ giảm phân nữa lượng hơi nóng trong gian phòng. Việc lắp đặt mái hiên chống nóng, làm thêm các lỗ thông gió ở tầng áp mái, hoặc sơn chống nóng cũng giúp phòng net thoáng mát, thoát hơi nóng từ các linh kiện điện tử tỏa nhiệt bên ngoài môi trường quán game.

Sử dụng các loại mành tre, trúc hoặc rèm nhiều lớp treo tại cửa sổ cũng sẽ làm bạn dịu mắt và giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng chiếu vào phòng net của bạn. Nhằm tạo sự thông thoáng cho gian phòng, giúp cho game thủ có không gian mát mẻ.

Bố trí điều hòa với công suất phù hợp

Máy điều hòa, máy lạnh là giải pháp được đánh giá là hữu hiệu nhất cho việc chống nóng cho các tiệm game cao cấp. Tùy vào diện tích, thể tích phòng game cùng việc cân đối về sức chứa khách đến chơi mà chủ nhân nên có sự cân nhắc lựa chọn điều hòa công suất phù hợp cho phòng net. Với những phòng rộng quy mô lớn có thể sử dụng điều hòa với công suất lớn bố trí tại các góc phòng để thoát nhiệt, làm mát không khí mùa hè tốt nhất. Chủ nhân các phòng máy không nên bố trí máy làm mát có chức năng tạo độ ẩm, loại máy này có thể làm mát nhiều hơn nhưng hơi nước của nó sẽ lớn ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử, làm hư hỏng, phá hủy các bộ phận hệ thống linh kiện máy tính của bạn.

Nếu là các tiệm net có không gian mở nhiều cửa thoáng và hút gió sẽ đỡ tốn chi phí lắp máy lạnh. Chủ nhân nên tận dụng các loại quạt có công suất lớn tăng cường việc lưu thông không khí trong tiệm game. Với việc sử dụng quạt sẽ tiết kiệm một khoản kha khá chi phí mua máy lạnh hoặc máy điều hòa. Trong những ngày hè nóng nực bạn có thể bố trí thêm một số thùng nước đá trong phòng hoặc đặt trước mỗi chiếc quạt để tạo cảm giác mát mẻ vì hơi lạnh sẽ được thổi đi. Nhưng không nên làm việc này thường xuyên vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện máy tính. Đây là phương pháp bất khả kháng mà thôi.

Giải pháp sử dụng hệ thống Bootrom sẽ giảm nhiệt cho phòng net

Hệ thống máy tiệm game online cũ được bố trí với mỗi máy trạm đều có thùng máy. Điều đó dẫn đến khi các máy hoạt động sẽ cùng lúc tỏa ra nhiệt lượng rất lớn ra môi trường xung quanh dẫn đến tăng nhiệt chung của toàn bộ phòng net. Chủ nhân phòng net nên đầu tư lắp đặt ngay từ đầu hoặc nâng cấp hệ thống cũ thành hệ thống phòng net Bootrom, điều này sẽ khắc phục đáng kể tình trạng thoát nhiệt của các linh kiện xảy ra trong những tháng hè oi ả.

Một vài mẹo nhỏ khác sẽ giảm nhiệt

Bên cạnh những giải pháp kể trên thì bạn cũng nên quản lý các máy trạm chặt chẽ, chỉ bằng một vài hành động nhỏ như: tắt màn hình các máy khi không sử dụng, khuyến khích khách hàng không hút thuốc lá trong phòng net… cũng có thể giúp căn phòng thoáng đãng, thoải mái hơn, giảm đi sự nóng nực của mùa hè.

Để tham khảo thêm thông tin thiết kế phòng net sau thoáng mát bằng những vật liệu gì hãy truy cập vào trang: http://cuongphatcomputer.com/ để được tư vấn chọn mua lắp đặt hệ thống Bootroom với giá thanh lý. Hotline: 091.756.2238 gặp Anh Cường, tư vấn miễn phí cách thiết kế lắp đặt phòng net.

Nguồn: Cuongphatcomputer.com

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: cuongphatcp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *