Samsung trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold sau khi các mẫu đầu bị hỏng

Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Fold sáng tạo, đắt tiền và gặp rắc rối theo lịch trình. Công ty đã xác nhận vào thứ Hai, thiết bị $ 1.980 có thể gập lại sẽ không có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu ngày 26 tháng 4 như kế hoạch do các báo cáo thiết bị bị phá vỡ đối với một số người dùng sớm.

Samsung Galaxy Fold

“Trong khi nhiều nhà đánh giá chia sẻ với chúng tôi tiềm năng to lớn mà họ nhìn thấy, một số người cũng cho chúng tôi thấy thiết bị cần cải tiến như thế nào để có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể”, công ty cho biết  “Để đánh giá đầy đủ thông tin phản hồi này và chạy thử nghiệm nội bộ hơn nữa, chúng tôi đã quyết định trì hoãn việc phát hành Galaxy Fold. Chúng tôi dự định sẽ công bố ngày phát hành trong vài tuần tới.”

Samsung Galaxy Fold – 2 màn hình nắp gập, trang bị 6 camera

Công ty cũng báo hoãn sự kiện ra mắt tại Hồng Kông và Thượng Hải cuối tuần qua. Tuần trước, một số nhà phê bình đã gặp sự cố với điện thoại thông minh 4,6 inch, mở ra một máy tính bảng 7,3 inch, bao gồm bản lề bị lỗi và màn hình bị hỏng sau khi loại bỏ lớp màng bảo vệ của Fold.
Samsung đã nói với CNN Business vào thứ Sáu rằng các báo cáo sẽ không ảnh hưởng đến ngày ra mắt và họ đã lên kế hoạch “trực tiếp kiểm tra các đơn vị này để xác định nguyên nhân của vấn đề”.

Thông số kỹ thuật

  • Thông số kỹ thuật Màn hình: Chính: Dynamic AMOLED, phụ: Super AMOLED, Chính 7.3″, phụ: 4.6″, Quad HD (2K)
  • Hệ điều hành: Android 9.0 (Pie)
  • Camera sau: 12 MP, 12 MP và 16 MP (3 camera)
  • Camera trước: Chính: 10 MP và 8 MP (2 camera), phụ: 10 MPCPU: Snapdragon 855 8 nhân 64-bit
  • RAM: 12 GB
  • Bộ nhớ trong: 512 GB
  • Thẻ SIM:2 Nano SIM, Hỗ trợ 4G
“Những phát hiện ban đầu từ công tác kiểm tra các vấn đề báo cáo trên màn hình cho thấy chúng có thể được kết hợp với tác động đến khu vực tiếp xúc trên và dưới của bản lề”, công ty cho biết trong tuyên bố hôm thứ hai. “Cũng có một trường hợp mà các chất tìm thấy bên trong các thiết bị ảnh hưởng đến hiệu suất hiển thị.”
Samsung hoãn bán Galaxy Fold điều tra lỗi hỏng màn hình
Samsung hoãn bán Galaxy Fold điều tra lỗi hỏng màn hình

Samsung cam kết sẽ tăng cường công tác bảo vệ màn hình và “tăng cường sự chỉ đạo về chăm sóc và sử dụng màn hình hiển thị bao gồm các lớp bảo vệ để khách hàng của chúng tôi nhận được nhiều nhất của Galaxy của họ gấp.”

Nó vẫn còn chưa rõ ràng nếu đây là sự cố bị cô lập hoặc một phần của một vấn đề lớn hơn. Các nhà phân tích khuyến khích Samsung là sắp tới với các chi tiết và để di chuyển nhanh chóng.

“Samsung cần xem xét các trường hợp này một cách nhanh chóng và rõ ràng với công chúng, đặc biệt là những người có đơn đặt hàng trước, về nguyên nhân của các vấn đề, cách khắc phục và cách ngăn chặn họ tiến lên phía trước”, Stephanie Tomsett nói. nhà phân tích nghiên cứu tại ABI Research. “Người tiêu dùng có thể quan tâm đến tin tức này và mối quan tâm của họ cần được giải quyết để đảm bảo rằng thiết bị mới này phổ biến như mong đợi trước đây.”

Công ty Hàn Quốc đã làm việc chăm chỉ trong hai năm rưỡi qua để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng sau sự kiện Galaxy Note 7. Hàng triệu thiết bị đó đã phải thu hồi do các báo cáo về việc phát nổ pin.

Samsung trước đây cho biết Galaxy Fold đã bán hết trên trang web của mình, nhưng họ từ chối cho biết có bao nhiêu điện thoại đã thực sự được bán.