Panasonic cho biết nâng cấp nhà máy Nhật Bản để tạo ra pin Tesla tiên tiến

Tập đoàn Panasonic có thể nâng cấp một trong những nhà máy pin của mình tại Nhật Bản để sản xuất pin pin định dạng tiên tiến cho Tesla Inc nếu nhà sản xuất xe điện Mỹ (EV), một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Năm

Panasonic , hiện là nhà cung cấp pin độc quyền cho Tesla , sản xuất tế bào cho nhà sản xuất EV tại nhà máy chung của họ ở bang Nevada của Mỹ – cái gọi là Gigafactory – cũng như tại hai nhà máy ở Nhật Bản.

Các nhà máy Nhật Bản xử lý các tế bào “18650” hình trụ lithium-ion, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các mẫu xe Model S và Model X của Tesla, trong khi đó, nhà máy ở Nevada sản xuất các tế bào “2170” mật độ năng lượng cao hơn mới hơn cho mẫu xe mui kín Model 3 trên thị trường.

Các dây chuyền sản xuất của Nhật Bản sẽ chỉ cần những thay đổi nhỏ để chuyển sang 2170 tế bào từ 18650, người này từ chối cho biết vấn đề này là riêng tư.

Panasonic hợp tác cùng Tesla sản xuất Pin

Báo Nikkan Kogyo của Nhật Bản hôm thứ Tư đã báo cáo rằng việc nâng cấp có thể diễn ra trong năm tài chính này kết thúc vào tháng 3 năm 2020.

Panasonic trong một tuyên bố cho biết không có gì đã được quyết định.

Sự phát triển này diễn ra sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết, Panasonic đã “hạn chế sản lượng Model 3 kể từ tháng 7”. Sản lượng tại Nevada của Panasonic là 24 gigawatt giờ (GWh), Musk đã tweet trong tháng này, trái ngược với công suất 35 GWh theo kế hoạch.

Panasonic cho biết họ đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị cho công suất Nevada là 35 GWh vào cuối tháng 3 năm 2019, nhưng không phải tất cả các thiết bị được cài đặt đều hoạt động đầy đủ.