Nghề kinh doanh phòng net nên tiếp tục hay buông xuôi

Nghề kinh doanh phòng net là một nghề khá là vất vả. Xã hội có cái nhìn không tốt về nghề này vì những tiêu cực từ game online mang lại. Nên tiếp tục hay buông xuôi.

Vừa qua xã hội có môt loạt những phản ứng tiêu cực về Game online. Những diễn đàn tranh luận, những buổi bàn luận trực tuyến về vấn đề nóng này. Thực tế nhiều người kinh doanh loại hình dịch vụ này đã rất lo lắng, đâu đầu không biết tiếp tục hay buông xuôi vì cái nhìn tiêu cực của xã hội về ngành nghề này. Nghề kinh doanh phòng net đang đứng trước những khó khăn trước mắt.

kinh doanh phòng net

Nghề kinh doanh phòng net là một nghề khá là vất vả

Nghề kinh doanh phòng net không có lỗi gì trước những vấn nạn về game online

Xét cho tường tận thì nghề kinh doanh net không có lỗi, đàng hoàng như bao nghề khác, có giấy phép kinh doanh, có địa điểm cụ thể, không hoạt động trái pháp luật. Có chăng thì do người chơi, những kẻ xấu mượn danh khách chơi game thực hiện ý đồ không tốt, hay lạm dụng các trò chơi với mục đích cờ bạc ăn tiền hoặc nghiện năng một số game trên thị trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như học tập. Thực tế thì nghề nào cũng có mặt tiêu cực, tích cực.

Xã hội luôn lên án học sinh đi cướp lấy tiền chơi game, nhưng thực chất chơi vài tiếng cũng chỉ hết khoảng 10.000 đồng thì các chủ tiệm net thu lợi được gì. Xã hội cho rằng các em chơi ngoài tiệm không ai quản lý, chơi ở nhà có cha mẹ các em trông nom, không thể vào trang web đen. Đó là suy nghĩ sai lầm, ở nhà các em lại có điều kiện vào web đen nhiều hơn đấy ạ. Phòng game, tiệm net là nơi công cộng các em mới bị quản lý khi vào những web đó.

Vấn nạn xã hội từ game online là phải giải quyết và quản lý từ gốc, chứ không phải quản lý từ ngọn, từ các tiệm net. Nhà nước hãy siết chặt quản lý từ đầu, từ các nhà phát hành, đi vào khuôn khổ theo luật định thì mới ngăn chặng tình trạng bạo hành, nghiện game như thế.

Nghề kinh doanh phòng net khá vất vả chỉ đủ ăn

kinh doanh phòng game online

Nghề kinh doanh phòng net chỉ đủ ăn

Kinh doanh tiệm net là một nghề khá vất vả có thể nói là đủ ăn. Xã hội có cái nhìn không tốt về nghề này vì cho rằng ngồi mát hưởng bát vàng nhưng thực tế thì không phải vậy.

Một bài toán kinh tế cho thấy nghề này không dễ thu lợi nhuận như nhiều người nghỉ. Một tiệm net ít nhất 20 máy, mỗi máy đầu tư 8 triệu, bàn ghế, sửa sang tiệm, thuế má bạn cũng phải mất ít nhất là 200 triệu. Một ngày tiệm chạy tối đa 10 tiếng( tôi đang nói tối đa, là những quán có vị trí tốt, còn thực tế thì không đạt được con số này…) mỗi giờ khoảng là 3.000 đồng. Suy ra 1 ngày doanh thu từ phòng net với 20 máy tối đa được 600.000 đồng. Thực tế nhiều phòng net chỉ được vài ngày trong tháng đạt công suất như thế. Những hôm vắng khách thì tiệm net cũng thê thảm có khi chỉ bằng một nữa.

Nghề kinh doanh phòng net thực tế và lý thuyết khác xa nhau

Lý thuyết là vậy nhưng khi áp dụng vào thực tế mới hiểu được cảm giác thê thảm vắng khách, tới tháng tiền điện, tiền mạng, tiền thuê mặt bằng. Có những lúc mình phải update game mới, rồi mất điện, hỏng hóc đủ thứ, khi tiệm không có khách. Sau khi trừ đi các khoản sau: tiền điện, tiền thuê nhà, tiền sửa máy, tiền mạng, tiền sắm mới mouse, bàn phím, head phone, tiền thuê người coi quán… bạn chỉ còn khoảng 4,5 triệu đồng cho 1 tháng. Với 200 triệu đồng đầu tư ban đầu thu về 4,5 triệu trong 1 tháng với nhiều vất vả lại bị xã hội chụp mũ cho một loạt những vấn đề tiêu cực của xã hội không phải do mình gây ra.

Nghề kinh doanh phòng net có những mặt tích cực hãy tiếp tục bước tiếp

Tính ra cả nước có hàng trăm tiệm net, các phòng net cũng có những mặt tích cực của nó. Internet đưa thông tin đến cho mọi người một cách nhanh nhất, tiếp cận thông tin nhiều nguồn khác nhau, học tập nhiều thông tin bổ ích từ mạng internet.

Mở tiệm net là một nghề đưa những sản phẩm của các nhà phát hành đến với người chơi game. Nhưng quán net hiện giờ đang phải chịu những quả đấm của xã hội vì những vấn nạn của game online mang lại, mặc dù đây chỉ là nơi trung gian giữa nhà phát hành và người chơi.

Kinh doanh net không có gì là xấu cả. Xã hội còn một loạt những vấn đề nhức nhối hơn như karaoke trá hình, vũ trường, bar… Người kinh doanh phòng net cũng như kinh doanh bao nhiêu dịch vụ cho thuê khác thôi, có chăng là do những biến tướng của nó, con sâu làm rầu nồi canh. Hãy tiếp tục bước đi trên con đường kinh doanh tiệm net đường đường chính chính.

Hãy truy cập vào trang: http://cuongphatcomputer.com/ để có cụ thể hóa kế hoạch kinh doanh phòng net, mua các trang thiết bị với giá thanh lý linh kiện máy tính giá tốt. Hotline: 091.756.2238 gặp Anh Cường.

You May Also Like

About the Author: cuongphatcp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *