Laptop chơi game, laptop thường sẽ được trang bị Wifi mạnh

Laptop chơi game Alienware trước tiên sẽ được hưởng lợi từ công nghệ Killer Wi-Fi 6 AX1650 Nếu bạn thấy mình chơi game trực tuyến qua Wi-Fi, bạn có thể cảnh giác với hiệu suất đạt được so với sử dụng kết nối Ethernet có dây. Tuy nhiên, một mô-đun không dây mới từ Rivet Networks có thể làm giảm những lo lắng như vậy, vì nó cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều so với các giải pháp thế hệ trước.

Nói chính xác, đây là Killer Wi-Fi 6 AX1650, mà Rivet tự hào là mô-đun Wi-Fi 6 đầu tiên trên thế giới. Wi-Fi 6 là tên mới, đơn giản hơn được giới thiệu bởi Liên minh Wi-Fi cho 802.11ax. 802.11ac ngày nay, như đã thấy trong hầu hết các bộ định tuyến và phần cứng mạng không dây hiện đại, là Wi-Fi 5 – vì vậy đây là bước tiếp theo.

Wi-Fi 6 AX1650 - cho-laptop-choi-game

Killer AX1650 sử dụng chipset Intel và cung cấp 2×2 Wi-Fi 6 (cộng với Bluetooth 5.0) và thông lượng tối đa theo lý thuyết là 2,4 GHz. Đó là nhanh hơn khoảng 40% so với thiết bị 2×2 Wi-Fi 5 (802.11ac) thế hệ trước – tăng tốc đáng kể.
Hơn nữa, Wi-Fi 6 cũng cải thiện hiệu suất trong các khu vực tắc nghẽn, chẳng hạn như các khu chung cư có nhiều bộ định tuyến không dây và Rivet quan sát rằng AX1650 sẽ cung cấp dung lượng mạng gấp bốn lần so với thiết lập Wi-Fi 5.

Để bắt đầu, card không dây sẽ được cài đặt trong một số sản phẩm Alienware. Ban đầu, các máy tính xách tay chơi game Alienware Area-51m , Alienware m15 và m17 sẽ mang AX1650, và điều này sẽ xảy ra ‘trong thời gian ngắn’, với các máy tính để bàn và máy tính xách tay khác sẽ đi theo (và PC của các nhà sản xuất khác sẽ sớm xuất hiện)

Tất nhiên, hãy nhớ rằng không chỉ bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6, mà cả bộ định tuyến.

Chip Wi-Fi 6 được xây dựng trên Intel

Chuông và còi bổ sung mà Killer AX1650 cung cấp bao gồm khả năng phân tích mạng gia đình và tự động điều chỉnh để cải thiện hiệu suất, cũng như một thứ gọi là công nghệ Advanced Stream Detect 2.0.

Cái sau giám sát lưu lượng mạng của bạn và có khả năng tự động phát hiện các trò chơi (hoặc ứng dụng) đang chạy, sau đó ưu tiên các gói mạng cho các trò chơi đã nói để giảm độ trễ. Rivet tuyên bố rằng: Các game thủ có thể mong đợi hiệu năng trễ trong trò chơi tốt hơn tới 3 lần khi sử dụng AX1650 trong thời gian sử dụng mạng cao điểm.

Bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ ưu tiên của lưu lượng truy cập trên mạng của mình theo cách thủ công và đặt giới hạn băng thông cho phù hợp, sử dụng phần mềm trung tâm điều khiển cho thẻ không dây.

Một lợi ích nữa đến từ Công nghệ GameFast, tự động tạm dừng các quy trình không cần thiết cho trò chơi bạn đang chơi và có thể giải phóng tối đa 10% CPU và 20% tài nguyên bộ nhớ, thay vào đó có thể là được sử dụng để đảm bảo trò chơi chạy trơn tru hơn một chút.

Đây là tất cả những thứ khá tiện lợi, mặc dù tất cả các công nghệ này đều có sẵn trên Killer AC1550 trước đó. Lợi ích chính mà bạn nhận được với thẻ mới là tăng cường từ thông lượng lý thuyết tối đa từ 1,73Gbps lên 2,4 GHz, cộng với các lợi ích hiệu suất đã nói ở trên của Wi-Fi 6 về khả năng đối phó với Wi-Fi bị tắc nghẽn tốt hơn. Khu vực Fi.