Hướng dẫn chọn máy tính giá rẻ phòng net

Việc chọn máy tính giá rẻ cấu hình cao phòng game giúp đáp ứng nhu cầu chơi các game hiện hành mượt mà, vừa tiết kiệm một khoản phí lớn cho chủ phòng net.

Giới game thủ rất hiểu rõ những yếu tố chính tạo nên một máy tính chơi game tốt, đó là: Card đồ họa (GPU), chip xử lý(CPU), bộ nhớ (RAM), và ổ cứng lưu trữ.Ngoài ra, các yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng đó là: Bộ phận quản lý nhiệt, tiếng ồn, bàn phím và màn hình hiển thị. Chọn máy tính cũ giá rẻ cấu hình cao giúp phòng game của bạn đáp ứng nhu cầu của cài và chơi các game hiện hành vừa tiết kiệm một khoản phí lớn cho chủ nhân.

Máy tính hình cao phòng game giúp đáp ứng nhu cầu chơi các game hiện nay

Chọn máy tính giá rẻ cấu hình cao

Chọn máy tính giá rẻ cấu hình cao bằng cách chọn card đồ họa gaming phù hợp

Một sản phẩm tuyệt vời phục vụ tốt cho việc chơi game đó chính là cạc đồ họa Nvidia GeForce GTX 980M có thể chạy game ở độ phân giải 1080p với chế độ cài đặt Ultra Setting với tỉ lệ khung hình 46 fps. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ chơi game một cách thoải mái mà không hề giật, lag. Cạc Nvidia GeForce GTX 970M có thể chạy các game với độ phân giải và chế độ cài đặt như trên với tỉ lệ khung hình 35fps, gần với ngưỡng yêu cầu tối thiểu để chơi game là 30fps. Đây cũng chưa phải là vấn đề đáng quan tâm. Cạc  đồ họa Nvidia GeForce GTX 960M, ít sức mạnh hơn, có thể chạy game với tỉ lệ khung hình 15fps.

Nếu hệ thống máy của bạn thường xuyên gặp hiện tượng giật, lag trong khi chơi game, bạn cẩn cài đặt xuống mức high, máy sẽ chạy được game với mức 29 fps.

Nvidia GeForce GTX 970M là card đồ họa di động thứ 2 nhanh nhất hiện nay, chỉ đứng sau GTX 980M. Dòng card đồ họa cao cấp của Nvidia có chất lượng rất tốt chúng tôi đề nghị bạn chọn GTX 980 M nếu có nhu cầu nâng cấp về sau. Đây là card đồ hoạ di động nhanh nhất hiện nay nhưng nó đắt hơn nhiều so với GTX 970M. Hãy suy tính chọn dòng cạc nào phù hợp với cấu hình máy mình.

Chọn bộ xử lý thích hợp

máy tính phòng net

Chọn máy tính giá rẻ cấu hình cao bằng cách thiết lập cấu hình máy phù hợp 

Sau khi lựa chọn các cạc đồ họa đồ họa phù hợp, bước tiếp theo chúng ta tìm bộ xử lý mà không có hiện tượng nghẽn cổ chai khi thiết lập. Intel Core i7-6700HQ là bộ xử lý chậm nhất được sử chơi game năm nay và nó đủ nhanh để kết hợp với bộ xử lý GTX 970M hoặc GTX 980M. Bộ xử lý AMD thường không đủ cạnh tranh để chơi game hiện nay. Nên trang bị cho dàn máy của bạn RAM 16 GB, mặc dù RAM 8GB là quá đủ cho hầu hết các trò chơi. Mua bộ nhớ RAM 32 GB trở lên là một sự lãng phí tiền bạc, ngay cả đối với máy nâng cấp. Các tình huống chơi game và đa nhiệm không đòi hỏi nhiều hơn 16 GB. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào cấu hình 16 GB hoặc ít hơn.

Chọn ổ cứng lưu trữ thích hợp

Tùy chọn ổ cứng lưu trữ giữa các nhà sản xuất và thậm chí cả cấu hình là khác nhau. Trong thế giới trò chơi trực tuyến, máy tính chơi game có ít nhất một ổ cứng SSD 256GB và ổ cứng HDD 1TB . SSD cần thiết cho hệ điều hành, chương trình của bạn, và một thư viện các trò chơi khiêm tốn, và một ổ cứng HDD rộng rãi tốt cho việc lưu trữ các tệp trò chơi, phim ảnh và các phương tiện khác. Khi SSD 1TB có giá cả phải chăng hơn, sẽ rất thú vị để hoàn toàn thoát khỏi các ổ cứng cơ học. Và đề nghị của chúng tôi là ổ SSD 512 GB với mức giá hiện tại là 5 triệu VNĐ ($210).

Thiết lập cấu hình máy phù hợp

Hệ thống máy của bạn phải được trang bị GPU Nvidia GeForce GTX 970M hoặc cao hơn, bộ xử lý Intel Core i7-6700HQ hoặc nhanh hơn, 8 GB đến 16 GB RAM, và ít nhất SSD 256GB và HDD 1 TB mới chơi các game nặng ngon lành được . Để có đề xuất nâng cấp, chúng tôi đang tìm kiếm một chiếc máy có bộ xử lý Nvidia GeForce GTX 980M, cùng bộ vi xử lý Intel Core i7-6700HQ hoặc nhanh hơn, 16 GB RAM và yêu cầu lưu trữ tối thiểu tương tự.

Thiết lập hệ thống làm mát, bàn phím, màn hình, tai nghe đạt chất lượng cao

Phần cứng mạnh mẽ không phải là yếu tố duy nhất. Một bộ xử lý của máy tính chơi game và card đồ họa tạo rất nhiều nhiệt có thể làm chậm hoạt động chơi game bởi vì CPU và GPU sẽ tự động giảm tốc để làm mát. Máy tính xách tay cũng cần một bàn phím tốt. Trang bị màn hình có độ phân giải1080p cho chất lượng hình ảnh sinh động.

Các yếu tố phụ như tai nghe, chuột, loa cũng cần đạt chất lượng cao đáp ứng như cầu cung cấp âm thanh sinh động, chuột phải nhạy và vừa tầm vừa tay của game thủ.

Nếu chúng ta không có kinh nghiệm nhiều trong việc chọn máy tính giá rẻ cấu hình cao cho phòng máy của mình thì nên tìm đến các công ty chuyên tư vấn thiết kế phòng máy internet như http://cuongphatcomputer.com/để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này.Hãy gọi ngay vào số: 091. 756.2238 gặp Anh Cường.

You May Also Like

About the Author: cuongphatcp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *