Huawei Enterprise 2.0, bắt đầu từ nền tảng kỹ thuật số

Thế giới đã chứng kiến ​​sức mạnh của nền kinh tế thị trường, sản xuất hàng loạt, toàn cầu hóa và internet. Bây giờ, chuyển đổi kỹ thuật số đại diện cho giai đoạn tiếp theo khi nó mở ra các lĩnh vực và cơ hội kinh doanh mới.

5G loại bỏ tắc nghẽn kết nối ngành. AI mang đến những cơ hội mới để tăng trưởng năng suất. Ma trận IoT xây dựng môi trường hoàn hảo cho sự hợp tác giữa mọi thứ và mọi người. Các khả năng kỹ thuật số là vô tận, và vô cùng hấp dẫn đối với những người chơi trong ngành đang tìm kiếm nguồn tăng trưởng thu nhập mới.

Bây giờ là thời gian cho các nhà cung cấp dịch vụ CNTT. Có những cơ hội to lớn, nhưng cũng có một phần thách thức. Luôn có nhu cầu tự cải tiến để theo kịp công nghệ lặp nhanh của CNTT-TT. Chỉ thông qua việc lặp đi lặp lại liên tục này, các nhà cung cấp dịch vụ CNTT có thể giúp các doanh nghiệp hoàn toàn nắm bắt chuyển đổi kỹ thuật số.

Tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2019 tại Barcelona, ​​một trong ba nhóm kinh doanh của Huawei, Enterprise BG, đã ra mắt với chủ đề “Xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối hoàn toàn”. Phát hành Nền tảng kỹ thuật số của mình, cũng như một loạt các công nghệ và sản phẩm mới liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp, nó đã thu hút sự chú ý của các công ty toàn cầu và phương tiện truyền thông.

Yan Lida, Chủ tịch Huawei Enterprise BG, tuyên bố rằng Huawei Enterprise đạt doanh thu 10 tỷ đô la cho năm 2018 và bước vào kỷ nguyên 2.0 mới. Trong giai đoạn phát triển mới này, Huawei sẽ xây dựng một nền tảng kỹ thuật số cho thế giới kinh doanh doanh nghiệp, giúp khách hàng vẽ các bản thiết kế kinh doanh số hóa trong thời đại thông minh.

huawei

Trí thông minh công nghiệp và internet công nghiệp đang thu hút sự chú ý trong lĩnh vực công nghệ, đó là lý do tại sao những phát triển và hành động mới nhất của Huawei trong thị trường kinh doanh doanh nghiệp phải được xem xét cẩn thận. Nền tảng kỹ thuật số là một khái niệm sản phẩm hoàn toàn mới và chế độ dịch vụ doanh nghiệp và những thay đổi mà lần đầu tiên mang lại cho các ngành công nghiệp khác nhau phải được đánh giá cẩn thận.

Silo CNTT trong kỷ nguyên số: Yêu cầu của thị trường doanh nghiệp đang thay đổi

Nghiên cứu triển khai công nghệ thông minh trong các ngành công nghiệp như y tế, tài chính, giáo dục, khu công nghiệp và các lĩnh vực khác trên cả hai thị trường mới nổi đang thay đổi nhanh chóng, như Trung Quốc, cũng như các thị trường truyền thống có cơ sở hạ tầng CNTT vững chắc, như châu Âu và Nhật Bản cho thấy bất kể loại thị trường nào, tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với áp lực như nhau: chuyển đổi kỹ thuật số.

Áp lực này đến từ nhiều phía. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp truyền thống ngày nay đã nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số. Họ đã biết làm thế nào công nghệ thông minh có thể cải thiện đáng kể năng suất của họ. Chuyển đổi kỹ thuật số đối với họ là một vấn đề cấp bách, nhưng việc thực hiện rất đáng ngại.

Trong một cuộc phỏng vấn với một nhà sản xuất thiết bị điện tử quốc tế ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, người đứng đầu kỹ thuật của họ đã nói về tầm quan trọng của việc theo dõi cẩn thận chuyển đổi kỹ thuật số và tất cả các công nghệ mới liên quan. Công ty này đã đảm bảo vị trí của mình trong số các nhà sản xuất cấp 1 trên thị trường toàn cầu, nhưng cạnh tranh kinh doanh đang ngày càng trở nên đồng nhất. Khoảng cách năng suất 0,1% có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Công ty này là một đại diện của người chơi ngành công nghiệp ngày nay. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Họ nhận ra sự cần thiết của việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và các ứng dụng thông minh. Họ biết họ cần nó, nhưng họ không chuẩn bị đầy đủ để làm điều đó.

Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp không phải là người bản địa kỹ thuật số. Chuyển đổi kỹ thuật số không phải là một mục tiêu dễ dàng để đạt được. Các doanh nghiệp thường nhận thức được khái niệm về trí thông minh và số hóa, nhưng không chắc chắn về việc triển khai và ứng dụng trong thế giới thực.

Ví dụ, AI công nghiệp đã trở thành một chủ đề nóng. Tuy nhiên, các công ty công nghiệp thiếu chuyên môn về AI và không thể cạnh tranh hiệu quả với các công ty công nghệ và internet cho các chuyên gia AI. Không có đủ chuyên gia AI có trình độ, các công ty công nghiệp này có thể thực hiện chuyển đổi thông minh.

Một ví dụ khác là tuân thủ. Nhiều doanh nghiệp có nhà cung cấp công nghệ cố định. Những nhà cung cấp này phát triển sản phẩm bằng cách sử dụng giao diện công nghệ của riêng họ. Đó là một thách thức để kết hợp các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau và làm cho chúng hoạt động trong môi trường sản xuất. Một số doanh nghiệp cố gắng bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số của họ bằng cách mua các công nghệ và sản phẩm mới chỉ để thấy rằng các mặt hàng này mang lại các vấn đề tuân thủ hơn là năng suất.

Đôi khi, cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại cũng có thể gây ra vấn đề. Nhiều doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng CNTT yếu, tích lũy dữ liệu ít và số hóa hạn chế. Những doanh nghiệp này không thể thực hiện đầy đủ công nghệ kỹ thuật số trong hệ thống sản xuất của họ.

Huawei enables Cloud 2.0

Các doanh nghiệp khác có nền tảng CNTT tương đối tốt. Tuy nhiên, so với AI và các công nghệ mới khác, các cơ sở CNTT của các doanh nghiệp này đã lỗi thời đến không ngờ. Điều này đặt các doanh nghiệp vào một tình huống khó xử. Không có cơ sở CNTT mới, trí thông minh kỹ thuật số là không thể. Tuy nhiên, xây dựng các hệ thống CNTT mới có nghĩa là chi phí đầu tư bổ sung, dẫn đến lợi tức đầu tư (ROI) thấp.

Tóm lại, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với áp lực chuyển đổi kỹ thuật số từ nhiều phía. Chuyển đổi kỹ thuật số rõ ràng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tiếp tục phát triển các hệ thống CNTT trong silo vì chúng có các cơ sở thông tin khác nhau, các nhóm chuyên nghiệp và quy trình dịch vụ. Mặc dù các công nghệ đang phát triển nhanh chóng, các ngành công nghiệp và doanh nghiệp không có khả năng khai thác các công nghệ mới này một cách hiệu quả. Nền tảng của họ và các hệ thống CNTT trước đây làm cho họ không được trang bị đầy đủ.

Bản chất của chuyển đổi thông minh là xây dựng các giải pháp kỹ thuật số dễ phát triển, dễ sử dụng, thân thiện với ngân sách, phù hợp với doanh nghiệp doanh nghiệp và nhanh chóng thực hiện. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp về chuyển đổi kỹ thuật số, Huawei Enterprise đã đề xuất một khái niệm công nghiệp hoàn toàn mới – Nền tảng kỹ thuật số.

Món quà của kỷ nguyên: Thực hành nền tảng kỹ thuật số của Huawei Enterprise

Doanh nghiệp công nghiệp không thể sử dụng hiệu quả các công nghệ mới nhất. Đây là một thách thức vì nó làm cho chuyển đổi kỹ thuật số phức tạp hơn. Do đó, đối với một công ty như Huawei, có khả năng cung cấp lộ trình và giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp công nghiệp này, có cơ hội rất lớn.

Chuyển đổi thông minh và nhu cầu của các doanh nghiệp ảnh hưởng lẫn nhau. Huawei Enterprise đã tích lũy rộng rãi trong R & D công nghệ mới, dịch vụ công nghiệp CNTT và thương mại hóa giải pháp. Nó đã tích cực phục vụ thị trường kinh doanh doanh nghiệp thành công trong một thời gian dài, và sẵn sàng nắm lấy các cơ hội và trách nhiệm mới.

Làm thế nào để bạn tích hợp kết nối tinh vi và công nghệ thông minh vào các giải pháp khả thi, hiệu quả và dễ sử dụng? Câu trả lời là Huawei Enterprise và Nền tảng kỹ thuật số của nó.

Hãy nhìn vào lớp kỹ thuật của nền tảng này. Các doanh nghiệp cần nền tảng để loại bỏ các tắc nghẽn công nghệ trong chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Trong MWC, Yan Lida, Chủ tịch Huawei Enterprise BG, đã giới thiệu sau đây về nền tảng kỹ thuật số, “Nền tảng kỹ thuật số có thể được coi là một nhóm các nền tảng phần mềm, hồ dữ liệu và một công cụ phát triển ứng dụng được gói gọn trong nền tảng đám mây. Các nền tảng phần mềm bao gồm quản lý IoT, quản lý video thông minh, dữ liệu lớn và truyền thông hội tụ. ”

Huawei tích hợp và đóng gói các khả năng phần mềm khác nhau mà doanh nghiệp cần, đồng thời bổ sung các ứng dụng hỗ trợ dữ liệu và phát triển để xây dựng Nền tảng kỹ thuật số. Thông qua điện toán đám mây, nền tảng này hỗ trợ các doanh nghiệp lựa chọn các ứng dụng họ cần, phát triển các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số linh hoạt, nhanh nhẹn và phát triển giải pháp hoàn chỉnh một cách hiệu quả.

Các nhà phát triển doanh nghiệp có thể truy cập các tài nguyên khác nhau thông qua nền tảng này để quản lý các khả năng và dữ liệu khác nhau, thực hiện phát triển nhanh và kéo và thả, và đối phó với các vấn đề dữ liệu phức tạp trong quá trình sản xuất.

Khi Nền tảng kỹ thuật số được triển khai, việc phát triển dễ dàng sẽ có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu chuyên nghiệp về CNTT-TT như trước đây. Họ có thể sử dụng nền tảng để biến trải nghiệm công nghiệp của mình thành tài sản dữ liệu, có thể khai thác để có thêm giá trị với sự trợ giúp của các công nghệ thông minh.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một dự án lớn, nhưng Huawei Enterprise chăm sóc các khía cạnh đầy thách thức. Nó sẽ chịu trách nhiệm tích hợp các công nghệ và khả năng mới vào các giải pháp công nghiệp. Đó là giá trị cốt lõi của Nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, nền tảng đạt được ba bước đột phá tích hợp chưa từng có trong chuyển đổi thông minh và kỹ thuật số.

1. Tích hợp các công nghệ và ứng dụng khác nhau

Nền tảng kỹ thuật số của Huawei Enterprise là nền tảng duy nhất trong ngành có thể tích hợp các công nghệ đám mây, AI, IoT và dữ liệu lớn, cũng như tích hợp các ứng dụng truyền thông, video và GIS. Các doanh nghiệp cần hợp tác công nghệ chéo và tùy biến ứng dụng để đạt được thành công trong truyền dẫn kỹ thuật số.

2. Tích hợp thế giới kỹ thuật số và vật lý

Nền tảng kỹ thuật số được tích hợp, thông minh và kế thừa. Nó sắp xếp hợp lý các thiết bị, cạnh, mạng và các nút đám mây. Các doanh nghiệp muốn sử dụng đầy đủ dữ liệu và khả năng thông minh trong quy trình sản xuất của họ. Họ biết rằng điện toán đám mây thôi là chưa đủ. Họ cần kết nối mạng, tính toán cạnh và các thiết bị thông minh để hình thành hệ thống thu thập dữ liệu toàn diện và hệ thống ứng dụng thông minh.

Việc tích hợp các công nghệ này lại với nhau sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số. Quá trình đó chính xác là những gì Huawei Enterprise vượt trội.

3. Tích hợp các giải pháp công nghệ mới với nhu cầu ứng dụng thực tế

Khi thiết kế kiến ​​trúc cho Nền tảng kỹ thuật số của mình, Huawei đã áp dụng nhiều công nghệ mới, chẳng hạn như đám mây, dịch vụ đám mây IoT và lưu trữ toàn flash. Ngoài ra, Huawei đã đặt nền móng cho sự phát triển của nền tảng hỗ trợ công nghiệp trong tương lai. Huawei tin rằng Nền tảng kỹ thuật số sẽ phục vụ các doanh nghiệp như một môi trường kỹ thuật số thích hợp hơn để hội tụ dữ liệu, hợp tác dịch vụ và đổi mới nhanh.

Nhờ thực hành nội bộ thành công và hỗ trợ hiệu quả từ các đối tác hệ sinh thái, Huawei có thể tích hợp liền mạch các công nghệ mới với các yêu cầu ứng dụng doanh nghiệp trên Nền tảng kỹ thuật số thống nhất. Việc tích hợp công nghệ và ứng dụng cho thấy nhiều năm kinh nghiệm của Huawei trong lĩnh vực dịch vụ CNTT dành cho doanh nghiệp.

Nền tảng kỹ thuật số của Huawei không chỉ là một nền tảng internet khác với mô hình kinh doanh mới. Nó là sự kết hợp giữa các hoạt động kinh doanh CNTT và doanh nghiệp mới nhất. Nó là một nền tảng mới được xây dựng trên cơ sở đổi mới công nghệ. Huawei đang sử dụng Nền tảng kỹ thuật số để triển khai kế hoạch và giải pháp cho Huawei Enterprise 2.0.

Những người tiên phong trong Trí thông minh: Điều gì tiếp theo cho Huawei Enterprise 2.0?

Huawei là công ty tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ doanh nghiệp. Công ty có nhiều kinh nghiệm phục vụ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các dịch vụ của nó bao gồm mọi thứ, từ cơ sở hạ tầng CNTT đến các giải pháp toàn diện. Trong quá trình này, Huawei đã tự biến mình thành người tiên phong trong ngành, người tham gia và nhà phát triển với những lợi thế rõ ràng về công nghệ, khả năng dịch vụ và hệ thống dịch vụ.

Đến nay, hơn 700 thành phố và 211 trong số Fortune Global 500 (bao gồm 48 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu) đã chọn Huawei làm đối tác để chuyển đổi kỹ thuật số.

Nhu cầu kinh doanh của khách hàng doanh nghiệp đang thay đổi nhanh chóng và các công nghệ hỗ trợ chính đang lặp lại nhanh chóng. Huawei Enterprise đang thích nghi với những thay đổi này. Họ đang đầu tư nhiều nguồn lực hơn trong việc tích hợp các quy trình sản xuất doanh nghiệp với các công nghệ thông minh, nhằm cung cấp các dịch vụ CNTT tốt hơn cho khách hàng doanh nghiệp.

Nền tảng kỹ thuật số cho thấy Huawei Enterprise có ba mục tiêu lớn trong kỷ nguyên 2.0. Những mục tiêu này sẽ hướng dẫn nâng cấp dịch vụ và thăm dò kinh doanh của họ.

1. Kết nối mọi thứ

Ngành công nghiệp truyền thông đang nâng cấp kết nối, mang lại cơ hội hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp và thị trường dịch vụ doanh nghiệp. Huawei Enterprise tin rằng kết nối 5G không chỉ cung cấp dịch vụ đám mây và dữ liệu cho người tiêu dùng mà còn cung cấp kết nối cho tất cả các ngành công nghiệp.

Công nghệ truyền thông mới đang tích hợp với doanh nghiệp kinh doanh. Một trong những nhiệm vụ chính của Huawei Enterprise trong kỷ nguyên 2.0 là tận dụng 5G, mạng thông minh, IoT và các công nghệ mới khác để đẩy nhanh việc thực hiện kết nối phổ biến trong các quy trình sản xuất cốt lõi của doanh nghiệp. Điều này sẽ cho phép các thiết bị IoT kết nối tốt hơn với nhau, giải quyết vấn đề “dặm cuối” của việc sử dụng dữ liệu.

Trong thế giới “mọi thứ được kết nối”, doanh nghiệp cần khai thác dữ liệu liên tục để tạo ra giá trị từ dữ liệu sản xuất của họ. Vast chưa được nhìn thấy, sử dụng hiệu quả dữ liệu này trong quy trình sản xuất và quản lý tài sản là chìa khóa để đạt được sản xuất kỹ thuật số trong thế giới vật lý và xây dựng hệ sinh thái công nghiệp được kết nối đầy đủ. Mục tiêu này mang lại cả kỳ vọng và thách thức. Huawei Enterprise sẽ sử dụng lợi thế của mình trong các công nghệ truyền thông và ngành CNTT để liên tục cải tiến các giải pháp kết nối và phát triển các sản phẩm sáng tạo hơn.

2. Trích xuất các khả năng AI để mở ra kỷ nguyên công nghiệp thông minh

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI mang đến khả năng không giới hạn cho việc nâng cấp ngành công nghiệp. Đối với nhiều công ty, dữ liệu sản xuất đang trở thành một loại tài sản vô hình mới. Nó đánh dấu sự khởi đầu của một vòng tối ưu hóa và lặp lại năng suất khác.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với những trở ngại lớn trong việc triển khai AI do thiếu chuyên gia về CNTT-TT, sức mạnh tính toán và sức mạnh tổng hợp của thiết bị mạng đám mây. Trong kỷ nguyên 2.0, Huawei Enterprise sẽ tập trung vào việc tận dụng các khả năng AI đầy đủ của mình để xây dựng các giải pháp AI toàn kịch bản có thể nhân rộng. Những giải pháp này sẽ bao gồm đám mây, trí thông minh cạnh, kết nối mạng, thiết bị và tất cả các lĩnh vực liên quan khác.

Huawei Enterprise đã hoàn thành nhiều thực tiễn thành công trong khám phá AI, nhưng vẫn còn một chặng đường dài.

3. Làm việc với các doanh nghiệp trong ngành để vượt qua các thách thức số hóa; hình thành các mô hình công nghiệp có thể mở rộng và nhân rộng.

Là nhà lãnh đạo của doanh nghiệp kỹ thuật số doanh nghiệp, Huawei chịu trách nhiệm giúp đỡ khách hàng, thúc đẩy nâng cấp ngành công nghiệp và các ngành công nghiệp hàng đầu để hình thành các chế độ nâng cấp kỹ thuật số có thể nhân rộng.

Hiện tại, Huawei Enterprise đã áp dụng hai chiến lược để đạt được mục tiêu của mình: Thứ nhất là hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp hàng đầu để thiết lập Nền tảng kỹ thuật số và hệ sinh thái công nghiệp. Cả hai sẽ có lợi cho tất cả các người chơi trong ngành.

Ví dụ, Huawei hợp tác với Vanke để xây dựng một nền tảng quản lý tài sản. Nền tảng này đại diện cho thành quả của trí tuệ kỹ thuật số và thăm dò. Việc thực hiện của nó sẽ hướng dẫn nâng cấp ngành công nghiệp tốt trong tương lai.

Chiến lược thứ hai là tận dụng Nền tảng kỹ thuật số để gói gọn các giải pháp kỹ thuật phức tạp. Điều này sẽ cung cấp các giải pháp công nghiệp tốt hơn cho người dùng, cho phép họ tạo ra bất cứ điều gì họ có thể hình dung. Với ngưỡng kỹ thuật thấp hơn, người dùng có thể gọi trực tiếp các công nghệ họ cần. Khả năng tìm kiếm mới này được thiết kế để gây ra sự gián đoạn chế độ kinh doanh và các cuộc cách mạng trong nhiều ngành công nghiệp.

Huawei Enterprise sẽ thay đổi mạnh mẽ trong kỷ nguyên 2.0. Ngoài việc phát triển các sản phẩm chất lượng, giải pháp và cơ sở hạ tầng kết nối, công ty cũng sẽ chú ý hơn đến nhu cầu ứng dụng thực sự của khách hàng trong ngành. Có thể dự kiến ​​nhiều giải pháp dựa trên kịch bản hơn. Tất cả trong số họ sẽ có hiệu suất cao và lợi thế độc đáo.

Là nhà cung cấp dịch vụ nắm giữ các công nghệ chính của thời đại thông minh, Huawei áp dụng các mô hình dịch vụ mới trong thị trường kinh doanh doanh nghiệp. Chúng có thể giúp các doanh nghiệp triển khai nhanh chóng các công nghệ mới và giải quyết các nhu cầu dịch vụ thực hành đa dạng của khách hàng trong ngành. Đây là mục tiêu chính của Huawei Enterprise và là nguồn cạnh tranh mới của họ.